Chính sách Dịch vụ - Những câu hỏi thường gặp Dành cho Khách hàng Ship hàng - Order hàng - Phần 2

10NhaphangTrungQuoc.com có bồi thường cho tôi không, khi hàng của tôi bị nhầm màu, nhầm size, nhầm kiểu dáng…?

Quý khách nên ghi chú rõ ràng các yêu cầu trong quá trình đặt hàng để tránh tối đa xảy ra sai sót.

Mọi khiếu nại của Quý khách về thiếu hàng, nhầm size, nhầm kiểu dáng, nhầm màu,... sex được NhaphangTrungQuoc.com giải quyết thỏa đáng, kể cả bồi thường cho Quý khách trong trường hợp cần thiết.

NhaphangTrungQuoc.com sẽ hỗ trợ Quý khách khiếu nại với nhà cung cấp. 99% khiếu nại của chúng tôi đều thành công đem lại niềm tin cho khách hàng.

Tuy nhiên quy trình kiểm đếm của chúng tôi cung cấp cho Quý khách, sẽ không bao gồm việc kiểm tra chất lượng của sản phẩm, hay đường kim mũi chỉ, độ bền chết liệu của sản phẩm may mặc.

Đối với mầu săc của sản phẩm, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm đối với cấp độ đậm nhạt của màu sắc.

VD: màu đỏ tươi với đỏ đậm, vàng chanh với vàng cam, hay ghi sáng với ghi đậm…vì ảnh chụp trên web với sản phẩm thật thường không đồng nhất khi dưới tác động của ánh sáng.

Trường hợp thiếu hàng: Quý khách cung cấp cho chúng tôi hình ảnh sản phẩm, hình ảnh chụp cân nặng của kiện hàng, hình ảnh mã vận đơn để chúng tôi hỗ trợ Quý khách khiếu nại với Nhà cung cấp. Sự chính xác của Quý khách sẽ là cơ sở để chúng tôi hỗ trợ Quý khách khiếu nại với Nhà cung cấp thành công.

Trường hợp nhầm size, nhầm màu, nhầm kiểu dáng

- Lỗi do nhân viên của chúng tôi: chúng tôi sẽ có chính sách bồi thường cho Quý khách.

Mọi đơn hàng đều có lịch sử giao dịch với nhà cung cấp. Nhà cung cấp là do Quý khách lựa chọn, NhaphangTrungQuoc.com chỉ giao dịch đúng với nhà cung cấp mà Quý khách chỉ định và có nhiệm vụ vận chuyển hàng về Việt Nam.

Căn cứ vào nick đặt hàng của nhân viên giao dịch, Quý khách có thể kiểm tra nhân viên đó có mua hàng theo đúng mô tả của Quý khách hay không.

 

- Lỗi do Nhà cung cấp phát sai: chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách khiếu nại tới nhà cung cấp

*Yêu cầu nhà cung cấp giảm giá, nếu họ chấp thuận, phần tiền giảm giá chúng tôi sẽ hoàn trả cho Quý khách khi nhận được tiền từ nhà cung cấp Trung Quốc trả lại.

*Chuyển ngược hàng trở lại Trung Quốc, yêu cầu nhà cung cấp đổi trả lại theo đúng đơn hàng đã đặt, chi phí vận chuyển ngược VN – TQ. Quý khách chi trả theo mức 100.000 đ/ kg đầu + 50.000 đ/ các kg sau, thời gian đổi trả từ 20-30 ngày tuỳ thuộc vị trí xa gần của nhà cung cấp, chúng tôi hỗ trợ toàn bộ tiền cước cân nặng chiều hàng về. (Đối với khách hàng tại TP HCM, Quý khách tính thêm chi phí vận chuyển từ TP HCM ra HN)

*Trường hợp lỗi do nhà cung cấp gửi sai, chúng tôi đã khiếu nại nhưng họ không công nhận hoặc cố ý không thực hiện nghĩa vụ của mình, NhaphangTrungQuoc.com sẽ không thể khưới nại cho Quý khách hàng.

Để tránh xảy ra các sai sót ngoài mong muốn, gây thiệt hại cho cả hai bên, trong quá trình mua hàng, Quý khách nên chọn nhà cung cấp uy tín, có giao dịch cao thường xuyên trên thị trường.

11. Có cách nào để tôi phân biệt được mức độ tín nhiệm của nhà cung cấp hay không? Làm thế nào để biết được nhà cung cấp này có uy tín hay không?

- Quý khách có thể phân biệt nhà cung cấp uy tín qua quá trình họ kinh doanh, Quý khách xem số điểm uy tín của nhà cung cấp qua biểu tượng trái tim < kim cương xanh < kim cương vàng < vương miện xanh < vương miện vàng, đồng thời dựa vào số lượng những người mua trước đã giao dịch và bình luận trước đó.
- Nhà cung cấp bán càng lâu năm, tỷ lệ giao dịch thành công càng nhiều, Quý khách càng yên tâm khi mua hàng. Ngoài ra Quý khách có thể đánh giá độ uy tín dựa vào số lượng những người mua trước đã giao dịch và bình luận cho điểm đối với nhà cung cấp.

 

- Nhà cung cấp dối trá hay lừa đảo đa phần là shop mới khởi tạo, Quý khách nên cân nhắc kỹ trước khi mua hàng.NhaphangTrungQuoc.com chỉ mua đúng link Quý khách gửi và đều có lịch sử giao dịch để Quý khách yên tâm.

Các trường hợp được gọi là nhà cung cấp không uy tín :

+ Nhà cung cấp không giao hàng, NhaphangTrungQuoc.com không liên hệ được với nhà cung cấp (trường hợp này tỷ lệ rất thấp).

+ Nhà cung cấp giao hàng thiếu nhưng không nhận, mặc dù đã có bằng chứng khiếu nại và kiện lên Taobao.

+ Nhà cung cấp bán hàng không đúng với  quảng cáo trên website (tỉ lệ rất thấp).

12. Khi tôi gửi đơn hàng, tôi có được báo giá ngay không?

- Tùy vào từng thời điểm, nhưng chúng tôi sẽ báo giá cho Quý khách nhanh nhất có thể. Vì vậy Quý khách chỉ nên yêu cầu báo ngay với những sản phẩm Quý khách đang cần gấp.

Có một sự thực: nếu Quý khách yêu cầu báo giá lúc đó, mà hôm sau mới mua, có khi lúc đó nhà cung cấp lại hết hàng. Vì vậy đa phần khách mua xỉ luôn đặt trước một khoản tiền, và gửi đơn hàng để đặt, chủ động hoàn toàn khi có nhu cầu bổ sung link đột xuất.

Quý khách nên soạn đơn và kèm link thay thế, hoặc khi chúng tôi đặt đơn hàng của bạn sẽ liên lạc trực tiếp để CSKH của chúng tôi giúp bạn tìm link thay thế và đàm phán với nhà cung cấp.

13. Khi xảy ra sự cố về hàng hóa (sai màu, kích thước, chất lượng sản phẩm, sai chủng loại…) trách nhiệm của NhaphangTrungQuoc.com đến đâu?

- Sự cố do quá trình đặt hàng: nhầm size, nhầm màu, sai chủng loại ....khách hàng khi đã lên đơn, nếu phần ghi chú mô tả không được chính xác, bên NhaphangTrungQuoc.com sẽ không chịu trách nhiệm nếu xảy ra nhầm lẫn. Quý khách không ghi chú, đồng nghĩa với việc lựa chọn random sản phẩm đó. Mọi thao tác giao dịch với nhà cung cấp đều có lịch sử giao dịch.        

- Trường hợp NhaphangTrungQuoc.com đặt sai, chúng tôi sẽ chịu bồi thường cho Quý khách hàng. Nếu  NhaphangTrungQuoc.com làm đúng nhưng nhà cung cấp gửi sai, đó là lỗi của nhà cung cấp. NhaphangTrungQuoc.com sẽ hỗ trợ Quý khách khưới nại hoặc đổi trả hàng nếu bắt buộc (chi phí đối trả khá cao). Thường các Shop sẽ chấp nhận giảm giá, đổi hàng hoặc hoàn tiền. Chi phí đổi trả hàng chúng tôi tính cho Quý khách: 100.000 đ/ kg đầu và 50.000 đ/ kg tiếp theo (Khách hàng ngoài HN vui lòng chịu thêm phí vận chuyển đến kho của chúng tôi)

14. Tại sao theo quy định 1-3 ngày trả kết quả đặt hàng, nhưng có khi mấy ngày sau đơn hàng của tôi mới được đặt?

Vì có những nhà cung cấp xử lý đơn hàng chậm, chúng tôi phải mất thời gian chờ họ.

Trong lúc đặt hàng, nếu có vấn đề với link sản phẩm, nhân viên đặt hàng của NhaphangTrungQuoc.com sẽ liên lạc báo cho Quý khách để hỗ trợ đặt hàng nhanh nhất. Ngay lúc đó, bạn đã có được kết quả mình cần rồi.

15. Sau ngày chốt đơn đặt hàng, tôi có thể gửi thêm đơn hàng hoặc link đặt thêm không? Hàng có về đúng đợt chốt trước đó không?

-  Một ngày, một tuần hay 1 tháng bạn có thể đặt nhiều đơn đều được, NhaphangTrungQuoc.com đều có thể xác nhận và đặt liên tục cho bạn

 -  Hàng về nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhà cung cấp giao hàng đến kho NhaphangTrungQuoc.com

 - Chúng tôi luôn tiếp nhận bất cứ lúc nào đơn hàng của Quý khách phát sinh. Tuy nhiên thêm link vào đơn hàng khi đơn hàng đã chuyển trạng thái đặt cọc chúng tôi không xử lý được.

Lý do là để đảm bảo tính chính xác của dữ liệu. Quý khách vui lòng tạo đơn hàng mới hoặc báo đặt hàng (nếu kịp thời) hủy đơn đó để tạo đơn mới đầy đủ và chính xác hơn. 

16. Khi hàng về, tôi có được báo đến lấy hàng hay không?

 -  Khi hàng về chúng tôi có thông báo trực tiếp qua điện thoại cho Quý khách.

Giờ làm việc của chúng tôi từ 8h00-12h00 và từ 13h30-17h30. Quý khách vui lòng đến trước giờ đóng cửa ít nhất 15 phút để chúng tôi được phục vụ Quý khách chu đáo.

 -  Khi có sự cố hàng về chậm do bất kỳ lý do gì (dù rất hãn hữu hàng bị chậm một vài ngày) chúng tôi cũng sẽ thông báo cho Quý khách. Nếu Quý khách muốn cập nhật thông tin nhanh nhất, Quý khách gọi đến các hotline trên website cho chúng tôi!

17.Với mặt hàng dễ vỡ, khi hàng về xảy ra vỡ, chất lượng không như mong đợi trách nhiệm của NhaphangTrungQuoc.com như thế nào?

- Danh mục hàng dễ vỡ: 

+ Đồ gốm sứ, thủy tinh

+ Thiết bị điện tử

+ Đồ chơi, sản phẩm từ nhựa

+ Vali,...

 - Các mặt hàng dễ vỡ hỏng trong quá trình vận chuyển chúng tôi không khuyến khích vận chuyển đường xa tuy nhiên Quý khách vẫn có thể quyết định đặt hàng, cần lưu ý chọn dịch vụ đóng kiện gỗ để giảm thiểu tối đa rủi ro vận chuyển, nhưng Quý khách vui lòng chịu mọi tổn thất khi rủi ro xảy ra.

Chi phí đóng kiện gỗ chúng tôi áp dụng theo biểu phí sau: 30 tệ cho kg đầu và 1 tệ cho kg tiếp theo. 

Sự cố do vận chuyển: Hàng hóa dễ vỡ, dễ hỏng, NhaphangTrungQuoc.com sẽ không chịu trách nhiệm đối với hàng dễ vỡ.

- Sự cố do chất lượng sản phẩmNhaphangTrungQuoc.com chỉ là công ty vận chuyển trung gian, chúng tôi không phải là nhà sản xuất, vì vậy chúng tôi không chịu trách nhiệm vớí chất lượng sản phẩm mà Quý khách mua. Chúng tôi chỉ hỗ trợ Quý khách khiếu nại với nhà cung cấp.

Lưu ý về mặt chất lượng sản phẩmĐối với khách hàng mua số lượng nhiều, Quý khách cần tìm kiếm và lựa chọn kỹ nhà cung cấp trước khi đặt tin tưởng vào họ.

Quý khách cũng không nên chọn mặt hàng quá rẻ. Quý khách nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín đã có nhiều giao dịch và được đánh giá tốt.

Ngoài ra trước khi nhập 1 lô hàng lớn, Quý khách nên đặt mẫu thử, để kiểm tra xem chất lượng có tốt không, và báo với bộ phận CSKH trao đổi trước với người bán về sự hợp tác lâu dài, cũng như các chính sách đổi trả khi hàng hóa không đúng như quảng cáo.

Làm như vậy sẽ thuận lợi hơn cho Quý khách và chúng tôi, cả 2 sẽ không rơi vào trường hợp mua phải hàng kém chất lượng, mất khá nhiều chi phí đổi trả + thời gian giải quyết hậu mua hàng.

Những khách hàng nhập lẻ, do mong muốn đa dạng mẫu mã để kinh doanh, nên lưu ý các yếu tố giá cả,  không nên mua đồ rẻ. Chúng tôi chỉ là đơn vị trung gian mua theo yêu cầu Quý khác nên sẽ không giải quyết vấn đề chất lượng hàng hóa.

18. Tôi ở xa không đến lấy hàng được, nhờ bên chuyển phát hay người thân đến lấy xảy ra trường hợp thiếu hàng khi nhận thì sẽ xử lý như thế nào?

-  Trong trường hợp này, NhaphangTrungQuoc.com sẽ “không chịu trách nhiệm”, hàng hóa ra khỏi kho chúng tôi đều có giấy tờ biên bản xuất kho (số lượng, cân nặng,…) khách hàng hãy làm việc với bên chuyển phát về việc kiểm hàng thương lượng mức phí với phía họ.

19. Biểu giá là tính chung cho tất cả các khách hàng?

-  NhaphangTrungQuoc.com cam kết tuyệt đối không có sự phân biệt với bất kỳ khách hàng nào. Với đơn hàng lớn và khách hàng thường xuyên, chúng tôi có chính sách chiết khấu % áp dụng cho các đơn hàng đạt đủ mức từ VIP 1 đến VIP 7.
20.  Đơn hàng sẽ được tiến hành giao dịch khi tôi đặt cọc tạm ứng bao nhiêu tiền hàng?

 - NhaphangTrungQuoc.com thu đặt cọc tạm ứng mặc định 70% giá sản phẩm.

- Mọi giao dịch tiền mặt hay qua chuyển khoản đều có phiếu thu, khi nộp tiền Quý khách giữ lại phiếu thu.Với thanh toán chuyển khoản, mọi khoản tiền gửi vào tài khoản của công ty chúng tôi đảm bảo không bao giờ thất thoát, Quý khách giữ lại biên lai chuyển tiền để đối chiếu nhanh hoặc yêu cầu nhân viên Công ty kiểm tra giúp.

21. Tiền đã đặt mua hàng, nếu không mua được hàng NhaphangTrungQuoc.com sẽ trả lại trong bao lâu? Hàng về thiếu báo lại NhaphangTrungQuoc.com tài khoản sẽ có tiền trả lại từ người bán sau bao lâu?

- Khi Quý khách đặt hàng, muốn hủy đơn lấy lại tiền, Quý khách vui lòng liên hệ với nhân viên giao dịch tiếp nhận đơn hàng. Nếu đơn hàng đó chưa trả tiền nhà cung cấp, nhân viên đó sẽ làm lệnh hủy và tiền sẽ chảy vào ví khách hàng ngay tại lúc đó. Nếu đơn hàng đã được giao dịch thì không thể hủy vì chúng tôi đã thanh toán cho nhà cung cấp.

- Khi nhà cung cấp hết hàng, nhân viên đặt hàng giao dịch cập nhật trạng thái, đồng thời Quý khách sẽ nhận được tiền mua hàng của nhà cung cấp đó ngay vào ví. 

Khi hàng về thiếu Quý khách bắt buộc báo khưới nại cho NhaphangTrungQuoc.com trong vòng 24h kể từ khi nhận được hàng (vì vậy Quý khách hàng nên nhận hàng ngay khi hàng về Việt Nam, sau không quá 3 ngày, để có thể xử lý tốt nhất các vấn đề xảy ra), chúng tôi sẽ có trách nhiệm khưới nại với người bán để đòi lại tiền cho các sản phẩm thiếu. Khi người bán hoàn trả tiền, chúng tôi sẽ hoàn trả tiền vào ví của Quý khách. Thời gian khách nhận được nhanh hay chậm phụ thuộc vào thời điểm chúng tôi nhận được tiền người bán trả lại.

22. Tôi đặt hàng cách đây 1 tuần sao vẫn trạng thái "ĐÃ MUA HÀNG"? Sao hàng vẫn chưa có trong kho TQ của NhaphangTrungQuoc.com?

Có rất nhiều người bán trên Taobao, vì vậy NhaphangTrungQuoc.com không thể kiểm soát hết tất cả các gian hàng của nhà cung cấp. Tốc độ giao hàng phụ thuộc vào một vài yếu tố sau:

- Nhà cung cấp uy tín, có sẵn hàng, phục vụ tốt => hàng giao nhanh

- Nhà cung cấp không có sẵn hàng, hàng phải đợi sản xuất => hàng giao chậm

- Trường hợp nhà cung cấp đã giao hàng nhưng nhà vận chuyển TQ lại làm thất lạc và mất hàng.

* Quý khách kiểm tra thấy sau 1 tuần thấy đơn hàng vẫn trong trạng thái “CÓ MÃ VẬN ĐƠN”, có thể liên lạc với nhân viên đặt hàng đơn hàng đó để kiểm tra hoặc hủy giao dịch với nhà cung cấp để hoàn lại tiền

* Để đảm bảo giảm thiểu rủi ro cho Quý khách, NhaphangTrungQuoc.com sẽ chủ động hủy giao dịch khi quá 5 ngày nhà cung cấp vẫn không giao hàng trừ khi khách hàng có yêu cầu chờ giao dịch kể cả khi shop giao chậm.

23. Tôi mua hàng qua NhaphangTrungQuoc.com có cần phải tới giao dịch trực tiếp tại công ty không?

 - Quý khách có thể tới Văn phòng NhaphangTrungQuoc.com để tham khảo dịch vụ lần đầu. Khi đã tin tưởng thì chúng tôi khuyến khích Quý khách giao dịch qua ngân hàng để được xử lý nhanh và an toàn nhất. NhaphangTrungQuoc.com sẽ không chịu trách nhiệm với những trường hợp giao dịch ngoài, chuyển tiền cho cá nhân xử lý giúp đơn hàng hoặc quản lý giúp tài khoản.

=>>  Khi Quý khách đặt cọc tiền hàng tức là đã đồng ý với mọi quy định order của NhaphangTrungQuoc.com, các trường hợp xảy ra khiếu nại chúng tôi sẽ áp dụng đúng theo các quy định đã nêu trên. 

24. Chính sách bảo hiểm hàng Order tại NhaphangTrungQuoc.com như thế nào?

NhaphangTrungQuoc.com luôn hết sức đề cao tính ổn định và an toàn đối với hàng hóa của các Đại lý nhập hàng dù các vấn đề xảy ra là rất ít. Để đảm bảo tốt nhất cho sự ổn định và an toàn của tất cả các đơn hàng, NhaphangTrungQuoc.com áp dụng mức phí bảo hiểm hàng hóa Order như sau:
  - Đại lý tính phí theo % giá trị sản phẩm: Miễn toàn bộ phí bảo hiểm
          + Sản phẩm có giá trị dưới 250 NDT: Miễn toàn bộ phí bảo hiểm
          + Sản phẩm có giá trị từ 250 NDT trở lên: Phí bảo hiểm bằng 1% giá trị sản phẩm.
  - Đại lý tính phí theo số lượng sản phẩm:
          + Sản phẩm có giá trị dưới 250 NDT: Miễn toàn bộ phí bảo hiểm
          + Sản phẩm có giá trị từ 250 NDT trở lên: Phí bảo hiểm bằng 2% giá trị sản phẩm.

25. Tôi đang là khách VIP tại đơn vị Nhập hàng khác nhưng muốn chuyển toàn bộ sang nhập hàng tại NhaphangTrungQuoc.com vì dịch vụ và giá cả tốt hơn thì tôi có được hưởng ưu đãi gì không?

NhaphangTrungQuoc.com luôn trân trọng các Quý khách hàng cũ đã có kinh nghiệm và thâm niên nhập hàng nên chúng tôi có chính sách: Đại lý Order sỉ mới được giữ nguyên đẳng cấp và mức phí dịch vụ như đơn vị cũ, doanh số để xét tăng cấp đại lý được cộng dồn từ đơn vị cũ.

Quý khách chỉ cần cung cấp tên đăng nhập và mật khẩu tạm thời của đơn vị cũ, bộ phận kinh doanh của chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra và kích hoạt cấp đại lý tối thiểu bằng hoặc tốt hơn cho Quý khách hàng.

26. Tôi cần chuyển hàng mẫu về gấp, NhaphangTrungQuoc.com có phương thức chuyển hàng nào nhanh nhất?

NhaphangTrungQuoc.com là đơn vị duy nhất tại Việt Nam cung cấp dịch vụ Chuyển hỏa tốc hàng Siêu nhanh và Siêu rẻ chỉ từ 24h từ Trung Quốc về tới Hà Nội, 48h về tới TP HCM.

Dịch vụ vận chuyển siêu tốc xách tay (6h - 24h về tới Việt Nam): 5 Kg đầu tiên: 400.000 VND, từ Kg thứ 6: 50.000 VND/Kg (Chỉ vận chuyển các chủng loại hàng được phép xách tay qua cửa khẩu, mỗi kiện hàng nặng tối đa 30 Kg, kích thước đủ 1 người xách tay được).

Chi tiết Quý khách tham khảo tại: https://NhaphangTrungQuoc.com/CPNHoaToc

 

Chân thành cảm ơn Quý khách!