Hướng dẫn Nhập hàng Trung Quốc tại NhaphangTrungQuoc.com

 Để nhập hàng Trung Quốc một cách thành thạo, bạn cần nắm vững các kỹ năng sau đây:

 1. Kỹ năng tìm nguồn hàng giá rẻ, chất lượng tốt từ Trung Quốc

 2. Kỹ năng sử dụng Hệ thống xử lý giao dịch nhập hàng tự động của NhaphangTrungQuoc.com

Qua hướng dẫn này này chúng tôi sẽ khiến bạn để trở thành một chuyên gia "săn nguồn hàng" chuyên nghiệp! :)

 Tổng hợp các hướng dẫn các bạn có thể tìm thấy tại đây: https://NhaphangTrungQuoc.com/HuongDanOrder

 

             HƯỚNG DẪN KỸ NĂNG 1: Tìm nguồn hàng Giá rẻ, chất lượng tốt từ Trung Quốc

HƯỚNG DẪN KỸ NĂNG 2: Sử dụng Hệ thống xử lý giao dịch nhập hàng tự động của NhaphangTrungQuoc.com

 

  Bây giờ sẽ là nội dung chi tiết:


 HƯỚNG DẪN KỸ NĂNG 1: Tìm nguồn hàng Giá rẻ, chất lượng tốt từ Trung Quốc

 •  1.1. Giới thiệu về nguồn hàng tại Taobao.com, Tmall.com, Alibaba.cn
  • 1.1.1. Giới thiệu Taobao.com, Tmall, Alibaba.cn,...

Taobao (công ty con chuyên về lĩnh vực bán lẻ thuộc tập đoàn Alibaba), là dịch vụ mua hàng trên website cho khách hàng thông qua mạng Internet và được mệnh danh là “thiên đường dành cho những người yêu mua sắm”. Phương thức chính mà các chủ shop trong nước thường áp dụng khi mua hàng đó là sử dụng dịch vụ order hàng. NhaphangTrungQuoc.com là một trong những đơn vị đi tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ order trọn gói và xử lý trên hệ thống tự động rất tiện dụng.

Taobao.com, Tmall.com, Paipai.com và Alibaba.cn (TPA) là 4 hệ thống mua bán trực tuyến lớn nhất tại Trung Quốc. Cũng như hệ thống eBay của Mỹ và 123mua, chodientu..v..v.. của Việt Nam, TPA bao gồm hàng trăm, hàng triệu những shop khách nhau. Chính vì sự hội tụ của rất nhiều công ty, Taobao, Tmall, Paipai và Alibaba (TPA) là nguồn cung cấp đa sản phẩm với chủng loại phong phú và đa dạng cho tất cả các tổ chức và cá nhân kinh doanh trên toàn thế giới.

Trên hệ thống Taobao, Paipai và Alibaba, các công ty thành lập những gian hàng nhỏ đễ quảng bá các sản phẩm của mình. Do vậy, Taobao, Tmall, Paipai và Alibaba (TPA) là nơi lý tưởng để các khách hàng tham khảo sản phẩm từ nhiều công ty khác nhau. Không mệt mỏi tìm kiếm từ nhiều trang web của các công ty để xem nguồn hàng như trước đây, chỉ cần khách gõ vào tên dòng sản phẩm cần tìm sẽ hiện lên rất nhiều nhà phân phối để khách lựa chọn.

Sự thành công của Taobao, Tmall, Paipai và Alibaba (TPA) trong những năm qua đã tạo nên một thói quen chung cho hầu hết các khách hàng tại Trung Quốc. Tất cả mọi người gần như đều tham khảo giá cả cũng như mẫu mã của sản phẩm mình cần mua qua 1 trong 3 hệ thống Taobao, Tmall, Paipai và Alibaba (TPA). TPA đã trở thành tiếng gọi chung của mua bán trực tuyến tại Trung Quốc. Cũng như nhắc đến tìm kiếm ta nghĩ ngay đến Google, nhắc đến shopping online ta lại nghĩ ngay đến, eBay, 123mua, Taobao,...

 • 1.1.2. Loại bỏ các khó khăn khi Nhập hàng qua Taobao, Alibaba, Tmall,...

Hiện nay các site đặt hàng online Taobao, Tmall, Paipai và Alibaba (TPA) này đã cho phép thành viên của rất nhiều nước có thể tự mua online như Anh, Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan, Malayssia, Việt Nam… Nhưng tất cả hàng hóa giao dịch được chuyển bằng các đơn vị chuyển phát nhanh bằng máy bay. Do đó chi phí cho việc sở hữu một món hàng tại Taobao, Tmall, Paipai và Alibaba (TPA) rất đắt đỏ và không khả thi để phục vụ cho các đối tượng kinh doanh các hàng hóa có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Ở Việt Nam không chỉ chi phí vận chuyển hàng không, thủ tục thuế quan và sự bảo hộ đặc biệt của chính phủ cho các loại hàng hóa đặc biệt. Các tổ chức và cá nhân rất khó có thể tự mình đặt được hàng hóa mà mình mong muốn.

Biết là Taobao, Tmall, Paipai và Alibaba (TPA) .có nguồn hàng phong phú, giá cả cạnh tranh nhưng để mua được hàng tại hệ thống Taobao, Tmall, Paipai và Alibaba (TPA) còn nhiều hạn chế và khó khăn nữa cho các bạn có thể đặt được hàng trực tiếp tại Taobao, Tmall, Paipai và Alibaba (TPA) ví như:

– Ngôn ngữ sử dụng của Taobao, Tmall, Paipai và Alibaba (TPA) là tiếng Trung nên cũng hạn chế việc tìm kiếm hàng hóa, nhà cung cấp với người Việt.
– Không phải cá nhân nào cũng biết và hiểu về thanh toán quốc tế để thanh toán an toàn với các nhà cung cấp trên hệ thống Taobao, Tmall, Paipai và Alibaba (TPA) và hàng ngàn lý do khác nữa.

Hiểu được nỗi khó khăn này www.NhapHangTrungQuoc.com ra mắt mô hình đặt hàng trực tiếp hàng hóa từ các site đặt hàng online Taobao, Tmall, Paipai và Alibaba (TPA) một cách dễ dàng. Các bạn vui lòng tham khảo website: www.NhapHangTrungQuoc.com để tham khảo hình thức đặt hàng này.

Đến với hệ thống đặt hàng trực tuyến www.NhapHangTrungQuoc.com mọi khó khăn trong việc tìm hàng và Order hàng tại taobao, alibaba sẽ được giải quyết, rào cản trong việc mua hàng tại hệ thống Taobao, Tmall, Paipai và Alibaba (TPA) cụ thể như sau:

Hướng dẫn order hàng Taobao, Alibaba

(1). Hướng dẫn và giúp các bạn tìm được các sản phẩm chất lượng với giá thành tốt nhất tại Trung Quốc.
(2). Giúp các bạn liên hệ, đàm phán và thương lượng ký hợp đồng với các nhà cung cấp Trung Quốc.
(3). Thanh toán giúp các bạn trực tiếp bằng tiềng Trung Quốc cho nhà cung cấp. Nhằm tránh các phiền hà như làm hợp đồng, liên hệ với ngân hàng để đổi tiền, liên hệ chuyển tiền ….
(4). Tìm giúp các bạn nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng về Việt Nam đảm báo đúng tiến độ của khách hàng, với mức chi phí cạnh tranh nhất hiện nay.
(5). Làm các thủ tục khai hải quan xuất nhập khẩu cần thiết cho lô hàng của các bạn.
(6). Xin các loại giấy phép cần thiết để nhập khẩu lô hàng của các bạn nếu có.
(7). Vận chuyển hàng hóa tới tận kho cho các bạn. (Khi khối lượng hàng hóa phù hợp với quy định trong bảng phí vận chuyển tại công ty chúng tôi).

Với hàng ngàn thuận lợi khác như hệ thống website thông mịnh, giúp các bạn quản lý đơn hàng, quản lý tài chính cá nhân, quản lý chi phí,...

 

 • 1.2. Hướng dẫn Order, đặt hàng trực tiếp tại Taobao, Tmall, Alibaba.cn

  • 1.2.1. Cách tìm nguồn hàng trên Taobao.com

Một số yêu cầu cơ bản

Trước tiên để order được hàng trên taobao, bạn phải cần tìm kiếm được đúng sản phẩm mình muốn mua (nên sử dụng Google Translate để dịch từ khóa tìm kiếm sang tiếng Trung).

Giao diện web, thanh công cụ, điều hướng đều sử dụng tiếng Trung Quốc, sẽ rất khó khăn cho các khách hàng người Việt chưa thông thạo tiếng Trung, vì vậy bạn cần sử dụng công cụ Google translate để dịch toàn bộ trang.

Hướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên taobao2 1024x156 Hướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên taobao (phần 1)

Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm

Gõ từ khóa bằng tiếng Trung vào thanh tìm kiếm sản phẩm sau đó ấn Enter.

Hướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên taobao3 650x100 Hướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên taobao (phần 1)

Sử dụng công cụ Google Dịch để dịch từ khóa cần tìm kiếm từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

Hướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên taobao4 650x236 Hướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên taobao (phần 1)

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số cụm từ thông dụng như:

 

Đồ cute 可爱 Đồ hàn quốc 韩装 Giày nữ 女鞋 
Túi xách 包袋 帽子 Ví, loại đựng thẻ 钱包卡套
Áo sơ mi 衬衫  Váy 裙子 Váy liền 连衣裙 
Áo ba lỗ 背心 T-shirt T恤 Quần 裤子
Quần tất 打底裤  Quần bò 牛仔裤 Vest 西装
Áo hai dây 小背心/小吊带 Áo da 皮衣 Áo gió 风衣
Áo len 毛衣 Áo ren / voan 蕾丝衫/雪纺衫  Quần áo trung niên 中老年服装
Áo khoác ngắn 短外套 Váy công sở nữ 职业女裙套装 Găng tay 手套。
Bộ đồ thường/đồ ngủ 休闲套装 Váy cưới/ Áo dài/ lễ phục 婚纱/旗袍/礼服 Lễ phục/ đồ ngủ 礼服/晚装
Vali, ví da/ túi xách nữ bán chạy/ túi xách nam 箱包皮具/热销女包/男包 Thời trang công sở/ Đồ học sinh/Đồng phục 职业套装/学生校服/工作制服 Khăn quàng cổ/ khăn lụa/ khăn choàng vai 围巾/丝巾/披肩
Khăn quàng/ Găng tay/ Bộ mũ khăn 围巾/手套/帽子套件 Trang phục sân khấu 中式服装 Thắt lưng/ thắt lưng da/ đai áo 腰带/皮带/腰链

 

Đọc thêm:

Hướng dẫn Order hàng Trung Quốc tại NhaphangTrungQuoc.com

 •  1.2.2 Sắp xếp nguồn hàng theo giá, theo số lượng mua hàng hoặc theo uy tín người bán

 Phân loại sản phẩm theo nhu cầu

Sau khi tìm kiếm, bạn sẽ thấy một loạt sản phẩm liên quan đến từ khóa tìm kiếm, vì vậy bạn cần phân loại theo nhu cầu tìm kiếm dựa vào bộ lọc ngay phía dưới thanh tìm kiếm. Mỗi loại sản phẩm có những thuộc tính khác nhau nên chắc chắn bộ lọc cũng sẽ khác nhau. Trong hình ảnh dưới đây chúng tôi tìm kiếm từ khóa 女 裙子夏装 (váy nữ mùa hè). Để thuận tiện bạn nên dùng tính năng dịch để hiểu được toàn bộ nội dung.

Hướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên taobao5 650x324 Hướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên taobao (phần 1)

Ngoài ra bạn nên nhập vào khoảng giá (tệ) mong muốn hoặc lựa chọn theo khu vực địa lý để thuận tiện hơn khi mua hàng (thông thường sẽ là Quảng Châu).

Hướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên taobao6 650x360 Hướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên taobao (phần 1)

Hướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên taobao7 650x289 Hướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên taobao (phần 1)

 

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ

Do Taobao.com là sàn thương mại điện tử có nhiều chủ shop kinh doanh nên sẽ xuất hiện tình trạng cùng một sản phẩm nhưng có nhiều mức giá bán khác nhau. Tuy nhiên mức giá chênh lệch nên không quá lớn bởi giá tầm như nhau thì chất lượng tương đương còn giá chênh lệch nhau quá nhiều thì chất lượng sản phẩm cũng khác nhau. Dựa vào những tiêu chí đưa ra ở trên để lựa chọn shop phù hợp: vừa có uy tín mà giá thành lại rẻ.

 

1: Lựa chọn sản phẩm ưa thích

Hướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên taobao8 650x313 Hướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên taobao (phần 1)

 

2: Đừng click vào ảnh mà hãy di chuyển con trỏ chuột đến bức ảnh, sẽ hiện ra 2 dòng chữ màu đỏ với nội dung

Hướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên taobao9 650x343 Hướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên taobao (phần 1)

 

+ Dòng chữ bên phải: Các sản phẩm tương tự dòng này (kiểu dáng, màu sắc, mức giá, xuất xứ…)

Hướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên taobao10 650x333 Hướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên taobao (phần 1)

 

+ Dòng chữ bên trái: Cùng một loại sản phẩm như bạn chọn nhưng thuộc nhiều shop khác nhau, giá thành cũng thay đổi. Bạn sẽ có lựa chọn phù hợp với shop.

 

20120618170638 573 Hướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên taobao (phần 2)

Hướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên Taobao qua NhaphangTrungQuoc.com


Bước 3:

Bước 4. Lựa chọn sản phẩm

Sau khi click vào xem 1 sản phẩm, bạn cần quan tâm đến những thông số dưới đây (sử dụng tính năng dịch tự động của trình duyệt web):

Hướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên taobao11 650x379 Hướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên taobao (phần 2)

Giá bán sản phẩm: là số tiền (nhân dân tệ) bạn cần trả để mua sản phẩm đó (Để ước tính giá của sản phẩm bằng tiền Việt Nam quý khách cứ lấy con số này nhân với tỷ giá nhân dân tệ tính đến thời điểm mua hàng).  Khác với alibaba, các shop trên taobao.com chỉ đưa ra mức giá niêm yết cho từng sản phẩm – không có nhiều khung giá khi mua số lượng.

Ngoài ra một số thông tin bạn cần chú ý như giá ship nội địa (từ kho hàng đến địa điểm nhận tại Trung Quốc); số lượng, màu sắc,….

 • 1.2.3. Cách đánh giá uy tín của Shop bán hàng trên Taobao.com

 Lựa chọn shop uy tín

Có nhiều cách để đánh giá một shop trên taobao có đảm bảo hay không:

 + Dựa vào mức độ uy tín: Đây là đánh giá của người mua hàng dành cho shop sau mỗi lần giao dịch. Đánh giá này được chia làm 3 mức độ: Tốt, trung bình và kém (Tốt được +1 điểm; trung bình không cộng không trừ, kém bị trừ 1 điểm). Tích lũy dần theo năm, số điểm sẽ được quy đổi thành các cấp bậc.

Hướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên taobao12 Hướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên taobao (phần 2)

Độ uy tín của shop từ thấp đến cao : Trái tim → Kim cương → Vương miện xanh → Vương miện vàng

Hướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên taobao13 650x322 Hướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên taobao (phần 2)

Cửa hàng trong hình được xếp hạng khá cao với 4 vương miện xanh

 

+ Dựa vào đánh giá chi tiết về món hàng cần order: Phản hồi này là của những người đã từng thực hiện giao dịch mua sản phẩm

Hướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên taobao14 650x250 Hướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên taobao (phần 2)

 

Đánh giá chung về sản phẩm thực nhận so với trên web: Như hình trên là 4.8 (cao nhất là 5)

 

Thái độ bán hàng của nhân viên: 4.8 (cao nhất là 5)

 

Tốc độ giao hàng: 4.7 (cao nhất là 5)

 

+ Dựa vào lượng phản hồi về đánh giá: Như trong hình trên lượng phản hồi là 5501 lời bình về sản phẩm. Số lượng giao dịch đã từng thực hiện là 7026.

Thanh toán và vận chuyển

Như đã nói trong phần đầu, để mua được hàng bạn cần tài khoản tại taobao và tài khoản thanh toán paypal hoặc alipay. Điều này sẽ rất bất tiện nếu như bạn không giỏi tiếng Trung, tài chính, thanh toán quốc tế. Bên cạnh đó việc giao dịch cũng khó khăn khi phải thương lượng với chủ shop về phương thức vận chuyển và qua trọng nhất là việc vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam không hề đơn giản.

Tuy vậy dịch vụ Order hàng của NhaphangTrungQuoc.com sẽ hỗ trợ bạn toàn bộ các khâu liên quan để sản phẩm có thể tới tay bạn trong thời gian nhanh nhất, với chi phí rẻ nhất, đảm bảo các Shop tại Việt Nam có thể kinh doanh hiệu quả với các hàng hóa nhập từ Taobao.com.


Một số kinh nghiệm khác

Tiết kiệm chi phí nhờ mua hàng của 1 shop

Theo kinh nghiệm của những người trong nghề, để tiết kiệm chi phí khi mua hàng trên taobao bạn nên mua nhiều món đồ của cùng một shop hơn là mua nhiều đồ của nhiều shop khác nhau vì giá thành vận chuyển sẽ giảm đi nhiều. Tất nhiên điều kiện là những món đồ bạn cần phải có trong shop đó. Ngoài ra nếu bạn rủ được nhiều người cùng đặt hàng sẽ tốt hơn.

Điền đầy đủ thông tin ghi chú về món hàng cho NhaphangTrungQuoc.com

Nếu sản phẩm có nhiều sự lựa chọn dễ gây nhầm lẫn thì cách tốt nhất là bạn điền thật đầy đủ thông tin về sự lựa chọn của mình trên đơn hàng tại NhaphangTrungQuoc.com để tránh tối đa các rủi ro khi mua nhầm, mua về không dùng, không bán được,…

HƯỚNG DẪN KỸ NĂNG 2: Sử dụng Hệ thống xử lý giao dịch nhập hàng tự động của NhaphangTrungQuoc.com

Hệ thống Order hàng tự động của NhaphangTrungQuoc.com sẽ khiến cho việc Nhập hàng, Order hàng hóa từ các hệ thống Website uy tín tại Trung Quốc trở nên vô cùng đơn giản và thuận tiện. Các bạn cùng tìm hiểu nhé:

Khái quát Quy trình Order hàng tại NhaphangTrungQuoc.com

 Các bạn sẽ trải qua các bước cơ bản như sau:

 • 2.1. Đăng ký và Kích hoạt taì khoản Nhập hàng tại NhaphangTrungQuoc.com
 • 2.2. Cài đặt Công cụ đặt hàng tự động (Addon trên Google Chrome)
 • 2.3. Đưa sản phẩm từ Taobao.com, Aliababa.cn,... vào giỏ hàng tại NhaphangTrungQuoc.com
 • 2.4. Tìm kiếm sản phẩm bạn muốn nhập về, sử dụng công cụ đặt hàng đưa hàng vào giỏ.
 • 2.5. Bấm chốt đơn hàng sau đó kiểm tra kỹ lại đơn hàng rồi Bấm Đặt cọc tạm ứng (70% giá trị đơn hàng).
 • 2.6. Nạp tiền vào Tài khoản Nhập hàng tại NhaphangTrungQuoc.com (trong trường hợp TK thiếu tiền không thể Đặt cọc tạm ứng chốt đơn hàng).
 •  2.7. Kiểm tra tình trạng hàng hóa được cập nhật thời gian thực trên hệ thống sau khi Hoàn thành 1 Đơn nhập hàng tại NhaphangTrungQuoc.com
 •  2.8. Hướng dẫn kiểm tra tình trạng vận chuyển của hàng hóa tự động

 

Hướng dẫn chi tiết các Bước quan trọng để nắm vững kỹ năng Nhập hàng Trung Quốc tự động:

 • 2.1. Đăng ký và Kích hoạt taì khoản Nhập hàng tại NhaphangTrungQuoc.com

Hướng dẫn trực quan bằng Video: https://www.youtube.com/watch?v=MBa-uH2Edc4


- Truy cập vào website: NhaphangTrungQuoc.com sau đó các bạn kích vào nút Đăng ký tại website: tại vị trí góc phải trên cùng của website: NhapHangTrungQuoc.com.
 
- Điền các thông số cần thiết trong bảng đăng ký: Lưu ý điền thông tin các nhân cần điền thông tin chính xác tránh các thiệt hại hoặc phiền phức trong quá trình đặt hàng như nhầm lẫn hàng, sai hàng, hoặc hàng về chúng tôi không giao được cho quý khách. Xác nhận thông tin khi nhận hàng ....
 
- Sau khi điền đúng và đầy đủ thông tin các bạn kích vào nút đăng ký để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản. Khi nào nhận được thông báo như bên dưới thì các bạn đã đăng ký thành công.
 
- Có một số khách hàng sẽ nhận được thông báo như tên người dùng đã tồn tại hoặc password quá ngắn, quá đơn giản không đảm báo tính bảo mật, Email hoặc số điện thoại đã có người đăng ký. Khi có các bạn cần làm lại các thao tác để nhập liệu lại các nội dung chưa phù hợp đến khi nhận được thông báo đã đăng ký thành công như ở dưới.
 
Sau khi đăng ký tài khoản Bạn cần liên hệ với NhaphangTrungQuoc.com để kích hoạt tài khoản và tạo Mã khách hàng.
 
Số điện thoại hotline NhaphangTrungQuoc.com: 091.348.8802 / 0903.28.6963 / 093.620.1566
 
 
Ngày bây giờ các bạn có thể đăng nhập để chuẩn bị cho việc đặt hàng của mình. Kích vào nút "Đăng nhập" Bên góc phải phí trên của website: Điền thông tin tài khoản cá nhân của mình vào để "Đăng nhập" vào hệ thống đặt hàng.
 • 2.2. Tải và Cài đặt Công cụ đặt hàng tự động (Addon trên Google Chrome)

Hướng dẫn trực quan bằng Video: https://www.youtube.com/watch?v=UTQcmd6xwX0

Hướng dẫn Kết đơn hàng: https://www.youtube.com/watch?v=dL_BITjk2q4

- Đầu tiên bạn cần xác định xem mình sử dụng trình duyệt gì để cài đặt công cụ đặt hàng phù hợp, hiện tại website: www.NhapHangTrungQuoc.com hỗ trợ cho 3 trình duyệt có thể cài được công cụ đặt hàng và đặt hàng được đó là Google Chrome hoặc Cốc Cốc và Mozilla Firefox. 

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT HƠN VỀ CÀI ĐẶT CÔNG CỤ ĐẶT HÀNG VÀ CÁCH XỬ LÝ KHI BỊ LỖI: CLICK 

(1) Trình duyệt Google Chorme hoặc Cốc Cốc (Kích luôn vào biểu tượng bên dưới nếu bạn đã biết cách cài đặt để cài đặt luôn cộng cụ hoặc kích tại đây!

 

HƯỚNG DẪN KỸ NĂNG 2: Sử dụng Hệ thống xử lý giao dịch nhập hàng tự động của NhaphangTrungQuoc.com